In order to view this object you need Flash Player 9+ support!

Get Adobe Flash player

Powered by RS Web Solutions

Thông Tin Chung DRSH

BỆNH VIỆN PHỤC HỒI CHỨC NĂNG THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG  LUÔN LUÔN ĐỔI MỚI PHƯƠNG PHÁP CHĂM SÓC NGƯỜI BỆNH VÀ NGƯỜI KHUYẾT TẬT

Bs CK II PHẠM VĂN TÀI
Giám Đốc Bệnh viện Phục hồi chức năng Tp ĐN

Hiện nay phục hồi chức năng là một liệu pháp điều trị hiệu quả cho nhiều bệnh nhân, nhiều người khuyết tật tại bệnh viện và tại cộng đồng. Bệnh nhân được chăm sóc một cách đặc biệt  với sự gắn kết các hoạt động thường ngày của bản thân họ với chuyên môn của thầy thuốc chuyên ngành phục hồi chức năng.

Bệnh viện Phục hồi chức năng Thành phố Đà nẵng luôn luôn tạo mối quan tâm hàng đầu đến từng người bệnh với kết quả điều trị hồi phục một cách cao nhất, sớm hoà nhập cộng đồng. Khả quan hơn có bệnh nhân trở lại công tác, lao động và trẻ em lại đến trường.

Do vậy, trong nhiều năm hoạt động, Bệnh viện luôn luôn nâng cao chất lượng đội ngũ thầy thuốc chuyên ngành phục hồi chức năng. Nhiều bác sỹ được nâng cao tay nghề và làm việc cùng với các chuyên gia Quốc tế. Nhiều Kỷ thuật viên, điều dưỡng được đào tạo nâng cao tay nghề ở các trường đại học trong nước. Tham gia nghiên cứu khoa học, sáng kiến cải tiến áp dụng tốt vào công tác chăm sóc người bệnh và người khuyết tật. Trang thiết bị, máy móc hiện đại đã được trang bị góp phần nâng cao chất lượng điều trị phục hồi chức năng.

Song song với công tác điều trị tại bệnh viện, chương trình phục hồi chức năng dựa vào cộng đồng cũng được quan tâm. Phát huy khả năng tích cực của người khuyết tật và người tàn tật tại cộng đồng, các thầy thuốc của bệnh viện đã hổ trợ, huấn luyện và không ngại gần gũi, động viên họ tham gia hoạt động phục hồi chức năng tại nhà và tại cộng đồng nơi họ sinh sống. Trong năm đến sẽ nâng cao năng lực và vai trò của người khuyết tật tham gia vào các hoạt động xã hội và thành lập các nhóm tự lập tại nơi họ sinh sống.

Bệnh viện sẽ hợp tác với các Tổ chức Quốc tế để nhận giúp đỡ cho người khuyết tật nhiều hơn nữa các thiết bị cần thiết trong sinh hoạt hằng ngày. Tài trợ các khoá tập huấn ngắn và dài ngày cho nhân viên y tế, nhân viên phục hồi chức năng dựa vào cộng đồng, gia đình người khuyết tật và bản thân người tàn tật.

Với những nhiệm vụ và vai trò chăm sóc, điều trị phục hồi chức năng cho nhân dân trong thời gian đến, bệnh viện sẽ từng bước nâng cao các chuyên môn mới trong phục hồi chức năng như ngôn ngữ trị liệu, hoạt động thể thao trị liệu, thuỷ trị liệu ... để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của bệnh nhân. Tạo sự phát triển mạnh mẽ chuyên sâu trong điều trị phục hồi chức năng và nâng cao chất lượng sống cho người bệnh, người khuyết tật tại cộng đồng.